દૂધીના થેપલાં
આજની રેસિપી - દૂધીના થેપલાં
સામગ્રી
1. 3/4 કપ છીણેલી બોટલ ગોર્ડ
(દૂધી / લૌકી)
2. 2 કપ આખા ઘઉં નો લોટ (ગેહુ
કા આટા)
3. 1/2 કપ ઓછી ચરબીવાળું દહી
4. 1/2 ચમચી હળદર પાવડર (હલ્દી)
5. 1/2 ચમચી મરચું પાવડર
6. 1 ચમચી તેલ
7. સ્વાદ અનુસાર મીઠું
8. વણવા માટે આખા ઘઉંનો લોટ
(ગેહૂ કા આટા)
પદ્ધતિ
1. દૂધીના થેપલાં બનાવવા
માટે, બધી સામગ્રી અને 3/4 ચમચી તેલ ભેગું કરો અને જરૂર પડે તો જ
પાણીનો ઉપયોગ કરીને નરમ કણક
બાંધો.
2. બાકીના 1/4 ચમચી તેલ વડે
તમારા હાથને ગ્રીસ કરો અને કણકને લીસી બનાવવા માટે તેને ફરીથી
કેળવો.
3. કણકને 15 સમાન ભાગોમાં
વહેંચો.
4. દરેક ભાગને આખા ઘઉંનો
લોટ લઇને વણીને પાતળું 125 મીમી (5") વ્યાસ જેટલું ગોળ બનાવો.
5. નોન-સ્ટીક તવા (લોઢી)
ગરમ કરો અને બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન ટપકાં દેખાય ત્યાં સુધી દરેક
થેપલાને શેકો.
6. દૂધીના થેપલાંને ગરમા
ગરમ પીરસો.
ફાયદા
Thyroid vala pesent mate sara k kem?
ReplyDeleteaa rite thepla banavathi regular karta nutrient vadhi jay etle saro faydo kare
Delete