ઓટ્સ ઉપમા

 


By:- Dietician (Apex  diabetes Thyroid Hormone Clinic) 

ઓટ્સ ઉપમા (બ્રેકફાસ્ટ રેસીપી) રેસીપી - ઓટ્સ ઉપમા 

સામગ્રી

ઓટ્સ ઉપમા માટે

 2 કપ ક્વીક કુકીંગ રોલ્ડ ઓટ્સ

 3 ચમચી ઓલિવ ઓઇલ અથવા તેલ

 1 ચમચી હળદર પાવડર (હલ્દી)

 1 ચમચી રાઇના દાણા (રાઇ/સરસોં)

 1 ચમચી અડદની દાળ (વિભાજીત કાળા મસૂર)

 5 થી 6 મીઠા લીમડાના પાન (કડી પત્તા)

 1 આખું સૂકું કાશ્મીરી લાલ મરચું, તેના ટુકડા કરેલા

 2 લીલા મરચાં, ચીરા કરેલા

 1/2 કપ બારીક સમારેલી ડુંગળી

 1/4 કપ બારીક સમારેલા ગાજર

 1/4 કપ લીલા વટાણા


 1 ચમચી ખાંડ, જરૂર હોય તો

 સ્વાદ અનુસાર મીઠું


સુશોભન માટે

2 ચમચા બારીક સમારેલી કોથમીર (ધનીયા)


પદ્ધતિ

ઓટ્સ ઉપમા માટે

1. ઓટ્સ ઉપમા બનાવવા માટે, નોન-સ્ટીક પેનમાં ૧ ચમચી ઓલિવ તેલ ગરમ કરો, ઓટ્સ અને ½

ચમચી હળદર પાવડર નાંખો અને મધ્યમ આંચ પર 3 થી 4 મિનિટ માટે અથવા જ્યાં સુધી હળવા

બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળો, ક્યારેક ક્યારેક હલાવો. એક બાજુ રાખો.

2. બાકીના 2 ચમચી ઓલિવ તેલને પહોળા નોન-સ્ટીક વાસણમાં ગરમ કરો અને તેમાં રાઇ નાખો.

3. જ્યારે દાણા તતડી જાય ત્યારે તેમાં અડદની દાળ, લીમડાના પાન, લાલ મરચાં અને લીલા મરચાં નાખી

મધ્યમ આંચ પર ૧ મિનિટ સુધી સાંતળો.

4. ડુંગળી ઉમેરીને મધ્યમ આંચ પર 1 મિનિટ માટે અથવા ડુંગળી અર્ધપારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.

5. ગાજર અને લીલા વટાણા નાખો અને મધ્યમ આંચ પર ૨ મિનિટ સુધી સાંતળો.

6. ઓટ્સ મિશ્રણ, ખાંડ, મીઠું અને બાકીની ½ ચમચી હળદર પાવડર નાંખો, સારી રીતે ભેળવી દો અને એક

મિનિટ મધ્યમ આંચ પર રાખી સતત હલાવતા રહો.

7. 1½ કપ ગરમ પાણી ઉમેરો, ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 2 મિનિટ માટે રહેવા દો, ક્યારેક હલાવતા રહો.

8. ધાણાથી શણગારી તરત જ ઓટ્સ ઉપમા પીરસો.

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

કારેલા નો ઓળો

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી