પૌષ્ટિક જવનું સૂપ

પૌષ્ટિક જવનું સૂપ

સર્વિસ : ૪ માટે 

By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 


સામગ્રી :-

1) ૩-૪ કલાક સુધી પલાળેલા દાણાવાળા જવ- ૧/૨ (અડધો) કપ

2) આખી મસૂરની દાળ- આખી રાત પલાળીને સવારે નિતારી ને 

3) ૧/૨ (અડધો) કપ લસણની કળી સમારેલી

4) ૨ ટામેટાં સમારેલા 

5) ૧/૨ (અડધો) કપ સ્પ્રિંગ(ગુલાબી) ડુંગળી ઝીણી સમારેલી, લીલો અને સફેદ ભાગ અલગ અલગ રાખો

6) ૧/૨ (અડધો) કપ કાપેલ ગાજર

7) ૧/૨ (અડધો) કપ કોથમીર

8) ઝીણી સમારેલી - ઉપર નાખવા માટે

9) તેલ - ૨ ચમચી

10) મીઠું અને મરી - સ્વાદ અનુસાર

*** ૧ કપ= ૨૦૦ મિલી, ૧ ટેબલસ્પૂન: ૧૫ મિલી, ૧ ચમચી: ૫ મિલી


બનાવની રીત :-

૧) પ્રેશર કૂકરમાં તેલ ગરમ કરો; તેમાં લસણ અને સ્પ્રિંગ ડુંગળીનો સફેદ ભાગ ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે મધ્યમ તાપ પર વધારો.

૨) તેમાં ગાજર, મસૂર, જવ, મીઠું અને ૩ કપ પાણી ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને ૩ થી ૪ સીટી વાગે ત્યાં સુધી પકાવો.

૩) ઢાંકણ ખોલતા પહેલા વરાળને બહાર નીકળવા દો. જવ-મસૂરના મિશ્રણને ઊંડા નૉન-સ્ટીક પૅનમાં સ્થાનાંતરિત કરો, તેમાં ટામેટાં, સ્પ્રિંગ ડુંગળીની લીલોતરી, કોથમીર, થોડું મીઠું અને મરી સારી રીતે મિક્સ કરો.

૪) ૧ કપ પાણી ઉમેરો અને ઉકાળો અને મધ્યમ આંચ પર ૪ થી ૫ મિનિટ સુધી પકાવો,અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.




Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

કારેલા નો ઓળો

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી