પૌષ્ટિક જવનું સૂપ
પૌષ્ટિક જવનું સૂપ
સર્વિસ : ૪ માટે
By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)
સામગ્રી :-
1) ૩-૪ કલાક સુધી પલાળેલા દાણાવાળા જવ- ૧/૨ (અડધો) કપ
2) આખી મસૂરની દાળ- આખી રાત પલાળીને સવારે નિતારી ને
3) ૧/૨ (અડધો) કપ લસણની કળી સમારેલી
4) ૨ ટામેટાં સમારેલા
5) ૧/૨ (અડધો) કપ સ્પ્રિંગ(ગુલાબી) ડુંગળી ઝીણી સમારેલી, લીલો અને સફેદ ભાગ અલગ અલગ રાખો
6) ૧/૨ (અડધો) કપ કાપેલ ગાજર
7) ૧/૨ (અડધો) કપ કોથમીર
8) ઝીણી સમારેલી - ઉપર નાખવા માટે
9) તેલ - ૨ ચમચી
10) મીઠું અને મરી - સ્વાદ અનુસાર
*** ૧ કપ= ૨૦૦ મિલી, ૧ ટેબલસ્પૂન: ૧૫ મિલી, ૧ ચમચી: ૫ મિલી
બનાવની રીત :-
૧) પ્રેશર કૂકરમાં તેલ ગરમ કરો; તેમાં લસણ અને સ્પ્રિંગ ડુંગળીનો સફેદ ભાગ ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે મધ્યમ તાપ પર વધારો.
૨) તેમાં ગાજર, મસૂર, જવ, મીઠું અને ૩ કપ પાણી ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને ૩ થી ૪ સીટી વાગે ત્યાં સુધી પકાવો.
૩) ઢાંકણ ખોલતા પહેલા વરાળને બહાર નીકળવા દો. જવ-મસૂરના મિશ્રણને ઊંડા નૉન-સ્ટીક પૅનમાં સ્થાનાંતરિત કરો, તેમાં ટામેટાં, સ્પ્રિંગ ડુંગળીની લીલોતરી, કોથમીર, થોડું મીઠું અને મરી સારી રીતે મિક્સ કરો.
૪) ૧ કપ પાણી ઉમેરો અને ઉકાળો અને મધ્યમ આંચ પર ૪ થી ૫ મિનિટ સુધી પકાવો,અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
Comments
Post a Comment