ઓટ્સ ભેલ - વજન અને સુગર બને કંટ્રોલ કરવા માટેનો એક નાસ્તો
ઓલ-ટાઇમ ફેવરિટ ભારતીય રોડસાઇડ નાસ્તો ભેળ પર ખાવાનું કોને ન ગમે?
ભેલના બાઉલમાં ભરેલા સ્વાદો અને પોતનો સ્પેક્ટ્રા ખરેખર મનને હચમચાવી નાખે તેવો છે અને તેને યુવાન અને વૃદ્ધ બંનેમાં હોટ ફેવરિટ બનાવે છે.
અમે આ જ અદ્ભુત અનુભવને તંદુરસ્ત રીતે ફરીથી બનાવીએ છીએ, જેથી બાળકો શાળા પછીની ટ્રીટ તરીકે ઓટ્સ ભેલનો આનંદ માણી શકે.
શેકેલા ઓટ્સ અને પૌંઆને ક્રન્ચી શિંગદાણા, જીભમાં ગલીપચી કરતી ચટણીઓ અને ઓટ્સ ભેળમાં રસદાર શાકભાજી. સાથે ચપળ અને સ્વાદિષ્ટ બને ત્યાં સુધી શેકવામાં આવે છે.
સામગ્રી
ઓટ્સ ભેલ માટે
૧ ૧/૨ કપ ઝડપી રાંધવા રોલ્ડ ઓટ્સ
૧/૨ કપ પાતળા પીસેલા ભાત (પૌંઆ)
૨ મોટી ચમચી તેલ
૨ મોટી ચમચી કાચા શિંગદાણા
૧/૨ નાની ચમચી હળદર (હલ્દી)
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
૧/૪ કપ ઝીણા સમારેલા ટામેટાં
૨ મોટી ચમચી ઝીણી સમારેલી કોથમીર (ધાણા)
૧ નાની ચમચી ચાટ મસાલો
૧/૨ નાની ચમચી લીંબુનો રસ
૧ ૧/૨ મોટી ચમચી લીલી ચટણી
૧ મોટી ચમચી મીઠી ચટણી
૧/૪ કપ દાડમ (અનાર)
બનાવવાની રીત
ઓટ્સ ભેલ માટે
ઓટ્સ ભેળ બનાવવા માટે, એક પહોળા નૉન-સ્ટીક પૅનમાં ઓટ્સ અને પૌંઆને ભેગા કરો અને ૫ મિનિટ સુધી મધ્યમ આંચ પર સૂકા શેકો. કાઢીને બાજુ પર રાખો.
એ જ પહોળા નૉન-સ્ટીક પૅનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં શિંગદાણા મેળવી મધ્યમ આંચ પર ૧ થી ૨ મિનિટ સુધી સાંતળો.
તેમાં ઓટ્સ-પૌંઆનું મિશ્રણ, હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરો અને મધ્યમ આંચ પર ૩ મિનિટ સુધી સાંતળો. સંપૂર્ણ ઠંડું થવા બાજુ પર રાખો.
આ મિશ્રણને એક ઊંડા બાઉલમાં કાઢી, તેમાં બાકી રહેલી બધી વસ્તુઓ મેળવી સારી રીતે ઉછાળો.
ઓટ્સ ભેળને તરત જ પીરસો.
Good, healthy food recipes.
ReplyDeleteVery nice test
ReplyDeleteThenk you👌👌
ReplyDeleteSo testy and healthy food
DeleteGood recipes healthy 👌👌
ReplyDeleteThank you!!!
Delete