તુલસીની ચા
આ ભારતીય તુલસી ચા, તેના અસ્પષ્ટ હર્બલ ઉચ્ચારો સાથે, ગળાના દુખાવા માટે એક અદ્ભુત ઈલાજ છે.
બ્લડમાં શુગરનાં સ્તરને નિયંત્રિત કરે છે.
દાંત અને મોઢાના આરોગ્યને જાળવે છે.
તણાવ અને ચિંતામાં રાહત આપે છે.
વજન ઉતારવાને પ્રોત્સાહિત કરે છે.
ત્વચા અને વાળમાં વધારો કરે છે.
શ્વસન સમસ્યાઓની સારવાર કરે છે.
અસ્થમા, બ્રોન્કાઇટિસ, ન્યુમોનિયા, સામાન્ય શરદી અને ખાંસી જેવી શ્વાસની સમસ્યાઓની સારવાર માટે તુલસીના પાંદડાઓ દ્વારા આયુર્વેદિક દવા ભારપૂર્વક ખાતરી આપે છે. તુલસીની ચામાં યુજેનોલ, કેમ્પેની અને સિનેઓલ જેવા ફાયટોકેમિકલ સંયોજનોની સીરપ ચમત્કારિક કામ કરે છે જે કફ અને મ્યુકસને સાફ કરવામાં મદદ કરે છે. ગરમ તુલસીની ચાને નિયમિતપણે પીવાથી શ્વસન સ્વાસ્થ્ય વધારવામાં મદદ મળે છે અને શરદીને શ્વસન સંબંધી ગંભીર વિકારમાં વધુ ખરાબ થતાં અટકાવે છે.
સામગ્રી
તુલસીની ચા માટે
૧/૪ કપ તુલસીના પાન
૨ ટીસ્પૂન લીંબુનો રસ
બનાવવાની રીત
તુલસીની ચા બનાવવા માટે
તુલસીની ચા બનાવવા માટે, એક ઊંડા નોન-સ્ટીક પેનમાં તુલસી અને ૧ ૧/૨ કપ પાણી ભેગું કરી, સારી રીતે મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર ૧૦ મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધી લો.
એક ઊંડા બાઉલમાં ગરણીનો ઉપયોગ કરીને પાણીને ગાળી લો.
લીંબુનો રસ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
તુલસીની ચાને ગરમાગરમ પીરસો.
Comments
Post a Comment