મગની દાળની ઈડલીની રેસીપી / moong dal idli recipe
By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)
સામગ્રી
૧ કપ મગની દાળ
૧/૪ કપ દહીં/દહીં (જાડું)
૨ ટીસ્પૂન તેલ
૧/૨ ટીસ્પૂન રાઇ
૧ નાની ચમચી જીરું/જીરા
૧ ટીસ્પૂન ચણાની દાળ
૨ મરચું (ઝીણું સમારેલું)
૧ ઇંચ આદુ (ઝીણા સમારેલા)
થોડા કઢીના પાન
૫ કાજુ (સમારેલા)
૧/૨ ગાજર (ખમણેલું)
પિંચ હિંગ/હીંગ
૨ મોટી ચમચી કોથમીર (ઝીણી સમારેલી)
૧ નાની ચમચી મીઠું
1/૨ નાની ચમચી ઇનો ફ્રૂટ સોલ્ટ"
બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ એક મોટા બાઉલમાં ૧ કપ મગની દાળને પાણીમાં ૨ કલાક પલાળી રાખો.
પાણી કાઢી નાખો અને પાણી ઉમેર્યા વિના સરળ પેસ્ટ માટે મિશ્રણ કરો.
મગની દાળની પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં ૧/૪ કપ દહીં ઉમેરો.
જ્યાં સુધી મિશ્રણ સારી રીતે જોડાય નહીં ત્યાં સુધી વ્હિસ્ક કરો અને મિક્સ કરો.
હવે એક તવા તાપમાં ૨ ટીસ્પૂન તેલ અને છાંટા ૧/૨ ટીસ્પૂન રાઇ, ૧ ટીસ્પૂન જીરું, ૧ ટીસ્પૂન ચણાની દાળ, ૨ મરચું, ૧ ઇંચ આદુ, થોડા કડીપત્તા અને ૫ કાજુ.
ઉપરાંત તેમાં ૧/૨ ગાજર ઉમેરો અને એક મિનિટ સુધી સાંતળો.
મગની દાળના સખત મારપીટના બાઉલમાં મસાલા ટેમ્પરિંગને સ્થાનાંતરિત કરો.
આગળ તેમાં પિંચ હિંગ, ૨ મોટી ચમચી કોથમીર, ૧ ટીસ્પૂન મીઠું મેળવી સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
બાફવાના થોડા સમય પહેલા તેમાં ૧/૨ ટીસ્પૂનનો ઇનો (ફ્રૂટ સાલેન્ડ બરાબર મિક્સ કરો જ્યાં સુધી તે ફીણવાળું ન થાય ત્યાં સુધી. વૈકલ્પિક રીતે, તેમાં એક ચપટી બેકિંગ સોડા ઉમેરો.
ઇડલી પ્લેટમાં તરત જ ખીરું રેડવું. ખીરાને આરામ આપશો નહીં.
મધ્યમ આંચ પર ઇડલીને ૧૫ મિનિટ સુધી બાફી લો.
Comments
Post a Comment