ફણગાવેલા મગના કઠોળ ની ભેળ / Mixture of sprouted moong beans

 By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 


સામગ્રી

૧ (૨૫૦ મિલી) કપ  ફણગાવેલા મગના કઠોળને ફણગાવવા માટે – તેને આખી રાત પલાળીને સૂકવીને હવાબંધ ડબ્બામાં ગરમ જગ્યાએ ભરી રાખો. અથવા કઠોળને સારી રીતે ફણગાવવામાં મદદ કરવા માટે દહીં મોડમાં ઇન્સ્ટન્ટ પોટનો ઉપયોગ કરો ..

૧ કપ ગાજર (ખમણેલું)

૧ કપ કાકડી (સમારેલી)

૧ કપ પોમોગ્રાનેટ

૨ મોટી ચમચી લીંબુનો રસ

૧ મોટી ચમચી મરી

૧ મોટી ચમચી મીઠું

૧ મોટી ચમચી ચૅટ મસાલા

અન્ય વૈકલ્પિક ઘટકો - ટામેટા, મકાઈ, બીટરૂટ, ડુંગળી, કોથમીર/મિન્ટ/પાર્સલે, લેટસ



ફણગાવેલા મગના કઠોળને ધોઈને ઇન્સ્ટન્ટ પોટમાં ૨ મિનિટ સુધી બાફી લો.

એક મિક્સિંગ બાઉલમાં ફણગાવેલા મગના બીન્સ ઉમેરો.

તેમાં ખમણેલા ગાજર, સમારેલા કાકડી, દાડમ અને અન્ય બધી સામગ્રી ઉમેરો.

તેને સારી રીતે મિક્સ કરી પીરસો. જ્યારે તેને ઠંડુ કરવામાં આવે છે ત્યારે તેનો સ્વાદ શ્રેષ્ઠ હોય છે.

વૈકલ્પિક

વૈકલ્પિક રીતે સ્વાદની પસંદગીના આધારે લીલી ચટણી અથવા મરચાંનો પાવડર ઉમેરો.

આ મગ બીન સ્પ્રાઉટ સલાડ બનાવવા માટે વૈકલ્પિક ઘટકો ઉમેરી શકાય છે.

ફણગાવેલા મગના સલાડને એરટાઇટ કન્ટેનરમાં ૫ દિવસ સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે.

તેમને ખાવાની વૈકલ્પિક રીતો:

તેમાં મમરા ઉમેરો અને તંદુરસ્ત ભેળ પુરી બનાવો.

દહીં નાખીને ચાટ બનાવો જેનો આનંદ માણી શકાય.

તેને પાણી પુરીની અંદર ઉમેરીને હેલ્ધી બનાવો.




Ingredients

  • 1 (250ml) cup Sprouted Moong Beans To sprout Moong beans – soak them overnight, dry them and store them in an airtight container in a warm place. Or use instant pot in yogurt mode to help sprout the beans well. I have used a generous cup of sprouted moong beans that is steams for 2 minutes in instant pot.

  • 1 cup Carrot (grated)
  • 1 cup Cucumber (Chopped)
  • 1 cup Pomogranate
  • 2 tbsp Lemon Juice
  • 1 tbsp Pepper
  • 1 tbsp Salt
  • 1 tbsp Chat Masala
  • Other optional ingredients – Tomato, Corn, Beetroot, Onion, Cilantro/ Mint/ Parsley, Lettuce.

INSTRUCTIONS
 

  • Wash sprouted moong beans and steam them in instant pot for 2 mins.
  • Add sprouted moong beans in a mixing bowl.
  • Add grated carrots, chopped cucumbers, pomogranate and all other ingredients.
  • Mix them well and serve immediately. Tastes best when it is chilled.


Optional

  • Optionally add green chutney or chilli powder depending on the taste preference.
  • Alternate ingredients can be added to make this mung bean sprout salad.
  • Sprouted Moong salad can be stored in airtight container for up to 5 days.
  • Alternate ways to eat them:
    • Add puff rice and mixture to the salad and make a healthy bhel puri.
    • Add yogurt and make a chaat that can be enjoyed.
    • Add it inside pani puri making it healthy.
    • Add crispy totillas and add them in tacos making it healthy.
    • Add it on chapati or dosa making it a roll.

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

કારેલા નો ઓળો

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી