વેજીટેબલ ઓટ્સ અપ્પમ / VEGETABLE OATS APPAM

 

 BY : DIETICIAN (APEX  DIABETES  THYROID  HORMONE  CLINIC)



સામગ્રી

1 કપઓટ્સ

1/2 કપરવા/સુજી

1/2 કપદહીં

1 કપસમારેલી કોબી

1/2 કપસમારેલા ગાજર

2-3 ચમચી ધાણાના પાન

2-3બારીક સમારેલા લીલા મરચા

1/2 ચમચીલાલ મરચું પાવડર

સ્વાદ અનુસાર મીઠું

1 ટીસ્પૂનતેલ

1/2 ચમચી કાળા મરી

1/4 ચમચી ઓરેગાનો


બનાવવાની રીત

બધી શાકભાજીને ધોઈને કાપી લો.

ઓટ્સ અને વેજીસ એપમ રેસીપી.

એક બાઉલમાં ઓટ્સ, સુજી, દહીં, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો. જો જરૂરી હોય તો પાણી ઉમેરો. ઘટ્ટ બેટર બનાવો.

સમારેલા શાકભાજી ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો.

એપે પેન ગરમ કરો. દરેક ખાડામાં એક ટીપું તેલ રેડવું. ચમચી વડે બેટર રેડવું.

તેને ઢાંકીને ધીમાથી મધ્યમ તાપ પર સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. તેને ફ્લિપ કરો અને ફરીથી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી રાંધો.

અપ્પમને પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો.

 ગરમાગરમ સર્વ કરો.





Ingredients

1 cup oats

1/2 cup rava/Suji

1/2 cup curd

1 cup chopped cabbage

1/2 cup chopped carrots

2-3 tbsp coriander leaves

2-3 finely chopped green chillies

1/2 tsp red chilli powder

to taste Salt

1 tsp oil

1/2 tsp Black pepper

1/4 tsp Oregano


Method

Wash & cut all veggies.

Add oats, Suji, curd, red chilli powder & salt in a bowl. Mix well. Add water if required. Make thick batter.

Add chopped veggies. Mix well.

Heat appe pan. Pour one drop oil in each pit. Pour batter with spoon.

Cover it & cook on slow to medium heat until golden. Flip it & cook again until golden.

Transfer appam in a plate.




Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

કારેલા નો ઓળો

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી