વેજ. ગ્રીન હેલ્થી કબાબ / VEG. GREEN HEALTHY KABAAB

By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 


 

સામગ્રી :

કેપ્સિકમ - ૧/૨ કપ

બાફેલા વટાણા - ૧/૨ કપ

બાફેલી પાલક - ૧/૨ કપ

કોથમીર - ૧/૨ કપ

મરચાં - ૨/૩

ખમણેલું પનીર - ૧૫૦ ગ્રામ

પાઉડર ઓટ્સ - ૧/૨ કપ

મરી - 1 નાની ચમચી

ચિલી ફ્લેક્સ - 1 નાની ચમચી

તલ - 1 મોટી ચમચી

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

સુજી - 1 કપ

ચાટ મસાલો - 1 નાની ચમચી

 દહીં અને કોથમીર


પદ્ધતિ :-

- ખીરાને ૫/૧૦ મિનિટ સુધી રહેવા દો

- તે મુજબ મીઠું ઉમેરો કારણ કે ચાટ મસાલામાં પણ મીઠું હોય છે

- જો વધારે ખીરા માં એવું લાગે એટલે કે, શેઇપ સરખી રીતે નહિ થાય એવું લાગે તો સુજી (રવો) ઉમેરવો.

-  ત્યારબાદ શેઈપ્ આપીને, એક પેન માં તેલ મૂકી શેકવું.

- જ્યાં સુધી બંને બાજુ સારી રીતે થઈ ન જાય અને કરકરા ન થઈ જાય ત્યાં સુધી ધીરજપૂર્વક ધીમા તાપે રાંધો.

- તૈયાર છે ગ્રીન હેલ્થી કબાબ દહીં અને કોથમીર નાખી પીરસવું...




Ingredients :

Capsicum - 1/2 cup

Boiled Peas - 1/2 cup

Boiled Spinach - 1/2 cup

Coriander - 1/2 cup

Chillies - 2/3

Grated Paneer - 150 gm

Powdered Oats - 1/2 cup

Pepper - 1 tsp

Chilly Flakes - 1 tsp

Sesame Seeds - 1 tbsp

Salt - as per taste

Suji - 1 cup

Chaat Masala - 1 tsp

Presentation - Hung Curd & CoriandeR


Method :-

- Let the kheer sit for 5/10 minutes

- Add salt accordingly as the chaat masala also contains salt

- If it seems in more kheer, that is, if it seems that the shape will not be done in the same way, then add    suji (rava).

- Then give a shape, put oil in a pan and fry it.

- Cook patiently on low heat until both sides are well done and crispy.

- Green healthy kebabs are ready to serve with curd and coriander.

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી

કારેલા નો ઓળો