બાજરીના ચમચમિયા
By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)
સામગ્રી :-
1/2 કપ મેથીના પાન, સમારેલા
1/4 કપ કોથમીર, સમારેલી
1/4 કપ લીલા લસણ / લીલું લસણ ઝીણું સમારેલું
1/2 ચમચી અજવાઈન/કેરમ સીડ્સ
1/2 ચમચી હિંગ
1/4 ચમચી હળદર
5 લસણની કળી, સમારેલી
1 નંગ આદુ, છીણેલું
4 લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા
1 ચમચી તલ
1/2 કપ દહીં
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
ગ્રીસિંગ માટે તેલ
સૂચનાઓ
1.) ઘટ્ટ બેટર બનાવવા માટે તમામ ઘટકોને એકસાથે મિક્સ કરો.
2.) પાણી અને મીઠું સાથે સ્વાદ સાથે સુસંગતતા વ્યવસ્થિત કરો.
3.) પેન ગરમ કરો અને નાના પેનકેક/ઉત્તપા બનાવવા માટે એક ચમચી બેટર રેડો.
4.) થોડા તલ છાંટો. ક્રિસ્પ આઉટર બનાવવા માટે રાંધતી વખતે બંને બાજુ તેલ લગાવો.
5.) બાજરી ને ચમચમિયા ને તમારી પસંદગીની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
Comments
Post a Comment