સરગવાનું સૂપ

By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 




સામગ્રી 

3-4 સરગવાની શીંગ

1 ચમચી ઘી

1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી

5-6 સમારેલું લસણ

1/4 ચમચી જીરું પાઉડર

1/2 ચમચી મરી પાઉડર 

મીઠું સ્વાદ અનુસાર

1 ચમચી કોથમીર સમારેલી

મીઠું સ્વાદ અનુસાર


તૈયારીનો સમય : 5 
મિનિટ રસોઈનો સમય : 10 મિનિટ

રેસિપી 

1. સૌ પ્રથમ સરગવાની સીંગ ને ધોઈ લો અને તેને લાંબા ટુકડા માં કાપી લો, આ સરગવાની સીંગને બાફી લો.
 
2. ત્યારબાદ સરગવાની સીંગ બફાય જાય એટલે આ બાફેલી સીંગને એક બાજુ કાઢો અને આ બાફેલા પાણી ને એક વાસણમાં લઇ લો. બાફેલું પાણી સાચવી રાખવાનું છે. 

3. ત્યારબાદ બાફેલી સરગવાની સીંગ માંથી તેનો બધો પછી આ ગર અને સરગવો બાફેલું પાણી મિક્સ કરીને મિક્સર માં પીસી લો.
 
4. પછી એક કડાઈ માં ઘી ગરમ કરો, ઘી ગરમ થઇ જાય એટલે તેમાં લસણ અને ડુંગળી ઉમેરીને 2 મિનિટ સાંતળો.ડુંગળી બરાબર સંતળાય જાય એટલે તેમાં પીસેલો સરગવા નો પલ્પ ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરી લો. 

5. જો સૂપ વધારે ઘટ્ટ હોય તો તેમાં જરૂરી પાણી ઉમેરવું પછી તેમાં મરી પાઉડર, જીરું પાઉડર અને મીઠું મિક્સ કરો, આ સરગવાના સૂપને 3-4 મિનિટ ઉકાળવા દો પછી ગેસ બંધ કરી લો. 

6. પછી સૂપમાં કોથમીર મિક્સ કરો અને ગરમ ગરમ પીરસો.

સરગવાના આરોગ્ય લાભો

1. બ્લડ સુગરનું સ્તર ઘટાડે છે અને ડાયાબિટીઝથી બચાવે છે.

2. કોલેસ્ટરોલનું સ્તર ઘટાડે છે.

3. તમારા હાઈ બ્લડ પ્રેશરના સ્તરને નિયંત્રિત કરે છે.

4. યકૃતનું રક્ષણ કરે છે.

5. તમારી પાચક શક્તિને વેગ આપે છે.

6. એનિમિયા રોકે છે.



Comments

  1. આ શુંપ અઠવાડિયા માં કેટલી વખત લઈ સકાઈ?

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી

કારેલા નો ઓળો