ઉનાળા સ્પેશિયલ દૂધી અને ફૂદીના રાઈતો ની રેસીપી.....

 By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 


આ વિશિષ્ટ ગુણકારી મજેદાર રાઇતો  ગરમીના દીવસોમાં પીરસવામાં આવશે ત્યારે અતિ મજેદાર લાગશે. 

ઓછી કેલરીવાળી ખમણેલી દૂધી અને પીપરમેન્ટનો સ્વાદ આપતું ફૂદીનો આ રાઇતાને અનેરો બનાવે છે.

જો તમને દૂધ પ્રત્યે અભાવ હોય તો તમારી પ્રોટીન અને કેલ્શિયમની જરૂરીયાત પૂરી કરે એવા દરેક અંશ આ રાઇતામાં છે.


સામગ્રી :- 

દૂધી અને ફૂદીનાનો રાઈતો ની રેસીપી બનાવવા માટે
૧ કપ ખમણેલી દૂધી
૧ કપ જેરી લીધેલી લો ફૅટ દહીં
૪ ટેબલસ્પૂન સમારેલો ફૂદીનો
૧/૪ ટીસ્પૂન શેકેલું જીરૂ
૧/૪ ટીસ્પૂન સંચળ
૧/૨ ટીસ્પૂન સાકર (OPTIONAL)


બનાવવાની રીત :-

  1. દૂધી અને ફૂદીનાનો રાઈતો ની રેસીપી બનાવવા માટે, દૂધીને ૪ થી ૫ મિનિટ સુધી બાફીને ઠંડી થવા બાજુ પર રાખો.
  2. એક બાઉલમાં બધી વસ્તુઓ સાથે બાફેલી દૂધી મેળવીને સારી રીતે રવઈથી વલોવીલો.
  3. આમ તૈયાર થયેલા રાઈતાને ઓછામાં ઓછું ૧/૨ ક્લાક રેફ્રીજરેટરમાં રાખી મૂકો.
  4. ઠંડું સીરસો.



These uniquely quality fun raitas will look extremely fun when served on hot days. 

Low-calorie eaten milk and peppermint flavors make this raita a delight.

If you are deficient in milk then every part that meets your protein and calcium needs is in this raita.

Material:- 

To make a recipe for milk and mint raito
1 cup of boiled milk
1 cup Low fat yogurt taken  
4 tbsp chopped mint
1/4 tsp roasted cumin seeds
1/4 tsp of BLACK SALT
1/2 tsp sugar (OPTIONAL).

How to make:-

To make a recipe of doodhi and pudina no raito, keep the milk aside for 4 to 5 minutes to cool down.
In a bowl, get the boiled milk with all the ingredients and stir well.
Place the prepared raita in at least 1/2 of the chalk refrigerator.
Let's have a cold sire.


Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી

કારેલા નો ઓળો