Makhana uttapam/મખાના ઉત્તપમ
BY DIETICIAN RIZALA KALYANI
Makhana uttapam / મખાના ઉત્તપમ :-
રેસીપી બનાવવા માટે
- 1- કપ મખાના
- ૧/૨ કપ રવો
- ,1- કપ પૌંઆ
- ૧/૨ કપ દહીં
- ૨-૩- કપ પાણી
- લીલા મરચાં
- આદું
- સમારેલી કોથમીર
- પસંદગી મુજબ સમારેલા શાકભાજી
- મીઠું
- હળદર
- 1- નાની ચમચી કોથમીરનો પાવડર
- ૧/૨ નાની ચમચી જીરું પાવડર
- શેકવા માટે 2-3 મોટી ચમચી તેલ અથવા માખણ.
બનાવવાની રીત
- ૧ બાઉલ લો અને તેમાં ૧ કપ મખાના ૧ કપ પૌંઆ અને ૧ કપ સુજી નાખો.
- 1 કપ દહીં ઉમેરો અને તેને સરસ મિશ્રણ આપો
- 15 થી 20 મિનિટ સુધી આરામ કરો
- તે પછી તે મિશ્રણને મિક્સરની બરણીમાં મૂકો અને પેસ્ટ બનાવો
- સરસ સારી પેસ્ટ માટે થોડું પાણી ઉમેરો.
- તેમાં થોડું લીલું મરચું, કોથમીર, આદુની પેસ્ટ, ડુંગળી, ગાજર વગેરે ઉમેરો
- એક તવાને ગરમ કરો અને તેમાં ૧ ચમચી તેલ ઉમેરો અને તેને ફેલાવો
- અને થોડું ખીરું મૂકો
- થોડીવાર માટે રાંધો.
- અને તમારું મખાના ઉત્તપમ તૈયાર છે.
Comments
Post a Comment