કોદરી પુલાવ/ MILLETE PULAV

BY DIETICIAN RIZALA KALYANI 

કોદરી પુલાવ:


2.  મિલેટ પુલાવ રેસીપી :

  • 1/2 કપ કોડો/ બાજરી
  • 1 કપ પાણી
  • 1 મોટી ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
  • 1 ચમચી આદુ લસણ વાટેલું
  • 1/2 કપ શાકભાજી મેં ગાજર, કઠોળ, વટાણાનો ઉપયોગ કર્યો
  • 1 ચમચી તૂટેલા કાજુ
  • 2 ચમચી ઘી
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • ગુસ્સો કરવો:
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી ઘી
  • 1/4 ઇંચ તજ
  • 1 લવિંગ નહીં
  • 1 ના ઈલાયચી
  • 1/2 ચમચી વરિયાળીના બીજ
  • 1 નાની ખાડી પર્ણ
  • 1 નાની સ્ટાર વરિયાળી
  • 1 નંગ લીલું મરચું કાપેલું


રેસિપી :-

  1. કોડો  વધુમાં વધુ 10-15 મિનિટ પાણીમાં પલાળી રાખો, પાણી કાઢીને બાજુ પર મૂકી દો.
  2. એક કડાઈમાં તેલ + ઘી ગરમ કરો - 'ટુ ટેમ્પર' હેઠળ સૂચિબદ્ધ વસ્તુઓ ઉમેરો, ઝડપથી સાંતળો.
  3. ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી, વાટેલું આદુ લસણ ઉમેરો. સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  4. મિશ્ર શાકભાજી ઉમેરો (કોગળા અને ડ્રેનેજ). 2 મિનિટ સાંતળો.
  5. ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ ઢાંકીને પકાવો. ખોલો, જલદી સાંતળો અને પછી નીતરી બાજરી ઉમેરો.
  6. એક મિનિટ માટે સાંતળો. પાણી ઉમેરો, એકવાર મિક્સ કરો.
  7. જ્યારે તે ઉકળવા લાગે - 8-10 મિનિટ માટે અથવા પાણી સંપૂર્ણપણે શોષાઈ ન જાય ત્યાં સુધી ઢાંકીને પકાવો. સ્વિચ ઓફ કરો અને 10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. પછી તેને ખોલો અને ફ્લુફ કરો.
  8. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો - કાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. પુલાવમાં કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. મિલેટ પુઆલોનો આનંદ માણો!


MILLETE PULAV/KODRI PULAV


  • 1/2 cup kodo millet
  • 1 cup water
  • 1 big onion sliced
  • 1 teaspoon ginger garlic crushed
  • 1/2 cup veggies I used carrot, beans, peas
  • 1 tablespoon broken cashews
  • 2 teaspoon ghee
  • salt to taste

To temper:

  • 2 teaspoon oil
  • 1 teaspoon ghee
  • 1/4 inch cinnamon
  • 1 no clove
  • 1 no cardamom
  • 1/2 teaspoon fennel seeds
  • 1 small bay leaf
  • 1 no green chilli slitted


How to make Millet Pulao

  1. Soak kodo millet in water for 10-15 mins max,Drain and set aside.Heat oil + ghee in a pan – add the items listed under ‘to temper’,give a quick saute.Then add onion,crushed ginger garlic.
    Pin
  2. Saute till its golden then add mixed veggies(rinsed & drained).Saute for 2 mins.
    Pin
  3. Cook covered for 5 mins in low flame.Open, give a quick saute then add drained millet.Pin
  4. Saute for a minute.Add water, mix it once.
    Pin
  5. When it starts to boil – cook covered for 8-10 mins or until the water is completely absorbed.Switch off and set aside for 10 mins.Then open and fluff it up.
    Pin
  6. Heat ghee in a pan – add cashews fry till golden brown.Add to pulao along with coriander leaves, mix well.
    Pin 













Comments

Popular posts from this blog

ગરમી સ્પેશિયલ પ્રોટીન રિચ શરબત , પળભરમાં થાક થઈ જાય છે ગાયબ,

જવ અને મગની દાળની ખીચડી