કોદરી પુલાવ/ MILLETE PULAV
BY DIETICIAN RIZALA KALYANI
કોદરી પુલાવ:
2. મિલેટ પુલાવ રેસીપી :
- 1/2 કપ કોડો/ બાજરી
- 1 કપ પાણી
- 1 મોટી ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
- 1 ચમચી આદુ લસણ વાટેલું
- 1/2 કપ શાકભાજી મેં ગાજર, કઠોળ, વટાણાનો ઉપયોગ કર્યો
- 1 ચમચી તૂટેલા કાજુ
- 2 ચમચી ઘી
- સ્વાદ માટે મીઠું
- ગુસ્સો કરવો:
- 2 ચમચી તેલ
- 1 ચમચી ઘી
- 1/4 ઇંચ તજ
- 1 લવિંગ નહીં
- 1 ના ઈલાયચી
- 1/2 ચમચી વરિયાળીના બીજ
- 1 નાની ખાડી પર્ણ
- 1 નાની સ્ટાર વરિયાળી
- 1 નંગ લીલું મરચું કાપેલું
રેસિપી :-
- કોડો વધુમાં વધુ 10-15 મિનિટ પાણીમાં પલાળી રાખો, પાણી કાઢીને બાજુ પર મૂકી દો.
- એક કડાઈમાં તેલ + ઘી ગરમ કરો - 'ટુ ટેમ્પર' હેઠળ સૂચિબદ્ધ વસ્તુઓ ઉમેરો, ઝડપથી સાંતળો.
- ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી, વાટેલું આદુ લસણ ઉમેરો. સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- મિશ્ર શાકભાજી ઉમેરો (કોગળા અને ડ્રેનેજ). 2 મિનિટ સાંતળો.
- ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ ઢાંકીને પકાવો. ખોલો, જલદી સાંતળો અને પછી નીતરી બાજરી ઉમેરો.
- એક મિનિટ માટે સાંતળો. પાણી ઉમેરો, એકવાર મિક્સ કરો.
- જ્યારે તે ઉકળવા લાગે - 8-10 મિનિટ માટે અથવા પાણી સંપૂર્ણપણે શોષાઈ ન જાય ત્યાં સુધી ઢાંકીને પકાવો. સ્વિચ ઓફ કરો અને 10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. પછી તેને ખોલો અને ફ્લુફ કરો.
- એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો - કાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. પુલાવમાં કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. મિલેટ પુઆલોનો આનંદ માણો!
- 1/2 cup kodo millet
- 1 cup water
- 1 big onion sliced
- 1 teaspoon ginger garlic crushed
- 1/2 cup veggies I used carrot, beans, peas
- 1 tablespoon broken cashews
- 2 teaspoon ghee
- salt to taste
To temper:
- 2 teaspoon oil
- 1 teaspoon ghee
- 1/4 inch cinnamon
- 1 no clove
- 1 no cardamom
- 1/2 teaspoon fennel seeds
- 1 small bay leaf
- 1 no green chilli slitted
How to make Millet Pulao
- Soak kodo millet in water for 10-15 mins max,Drain and set aside.Heat oil + ghee in a pan – add the items listed under ‘to temper’,give a quick saute.Then add onion,crushed ginger garlic.
- Saute till its golden then add mixed veggies(rinsed & drained).Saute for 2 mins.
- Cook covered for 5 mins in low flame.Open, give a quick saute then add drained millet.
- Saute for a minute.Add water, mix it once.
- When it starts to boil – cook covered for 8-10 mins or until the water is completely absorbed.Switch off and set aside for 10 mins.Then open and fluff it up.
- Heat ghee in a pan – add cashews fry till golden brown.Add to pulao along with coriander leaves, mix well.
Comments
Post a Comment