સીંગદાણા ની ચાટ// PEANUT CHAT
રેસિપી :-
- ૧ કપ શેકેલા/બાફેલા શિંગદાણા
- ૧ ડુંગળી
- 1 ટોમેટો
- ૧/૪ કપ કોથમીરના પાન સમારેલા
- ૧/૨ લીંબુ
- ૧ નાની ચમચી લાલ મરચાંનો પાવડર
- ૧ નાની ચમચી ચાટ મસાલો
- 2 નાની ચમચી તેલ
બનાવવાની રીત:-
- ડુંગળીને ઝીણી સમારો, ડી-સીડ ટમેટા અને તેને ઝીણી સમારી લો.
- સામગ્રી તૈયાર રાખો. કડાઈ ગરમ કરો, તેલ ઉમેરો, જ્યારે તેલ ગરમ થાય, ત્યારે જ્યોત બંધ કરી દો.
- તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને ચાટ મસાલા પાવડર ઉમેરો.
- તરત જ તેમાં શીંગદાણા ઉમેરો અને સારી રીતે ઉછાળો. તેને બળવા ન દો.
- તેને મિક્સિંગ બાઉલમાં કાઢી તેમાં ડુંગળી, ટામેટા, કોથમીર મેળવી લીંબુ નીચોવો.
- મીઠું સંતુલિત કરવા માટે સારી રીતે ભેળવી દો અને જરૂર મુજબ વધુ ચાટ મસાલો ઉમેરો.
- સારી રીતે મિક્સ કરી તરત જ પીરસો.
PEANUT CHAT
- INGREDIANT
- 1 cup Roasted/boiled peanuts
- 1 Onion
- 1 Tomato
- ¼ cup Coriander leaves Chopped
- ½ Lemon
- 1 teaspoon Red chilli powder
- 1 teaspoon Chaat masala
- 2 teaspoon Oil
RECIEPE
- Chop onion finely, de-seed tomato and chop it finely as well.
- Keep the ingredients ready. heat kadai, add oil, when the oil is hot, put off the flame.
- Add red chilli powder and chaat masala powder.
- Immediately add the peanuts and toss well. Do not let it get burnt.
- Transfer to a mixing bowl and add onion, tomato, coriander and squeeze lemon.
- Mix well and add more chaat masala as needed to balance salt.
- Mix well and serve immediately.
Super
ReplyDelete