સીંગદાણા ની ચાટ// PEANUT CHAT


BY DIETICIAN RIZALA

સીંગદાણા ની ચાટ



રેસિપી :-

  1. ૧ કપ શેકેલા/બાફેલા શિંગદાણા
  2. ૧ ડુંગળી
  3. 1 ટોમેટો
  4. ૧/૪ કપ કોથમીરના પાન સમારેલા
  5. ૧/૨ લીંબુ
  6. ૧ નાની ચમચી લાલ મરચાંનો પાવડર
  7. ૧ નાની ચમચી ચાટ મસાલો
  8. 2 નાની ચમચી તેલ


બનાવવાની રીત:- 

  • ડુંગળીને ઝીણી સમારો, ડી-સીડ ટમેટા અને તેને ઝીણી સમારી લો.
  • સામગ્રી તૈયાર રાખો. કડાઈ ગરમ કરો, તેલ ઉમેરો, જ્યારે તેલ ગરમ થાય, ત્યારે જ્યોત બંધ કરી દો.
  • તેમાં લાલ મરચું પાવડર અને ચાટ મસાલા પાવડર ઉમેરો.
  • તરત જ તેમાં શીંગદાણા ઉમેરો અને સારી રીતે ઉછાળો. તેને બળવા ન દો.
  • તેને મિક્સિંગ બાઉલમાં કાઢી તેમાં ડુંગળી, ટામેટા, કોથમીર મેળવી લીંબુ નીચોવો.
  • મીઠું સંતુલિત કરવા માટે સારી રીતે ભેળવી દો અને જરૂર મુજબ વધુ ચાટ મસાલો ઉમેરો.
  • સારી રીતે મિક્સ કરી તરત જ પીરસો.
PEANUT CHAT 

  • INGREDIANT 
 
  1. 1 cup Roasted/boiled  peanuts
  2. 1 Onion
  3. 1 Tomato
  4. ¼ cup Coriander leaves Chopped
  5. ½ Lemon
  6. 1 teaspoon Red chilli powder
  7. 1 teaspoon Chaat masala
  8. 2 teaspoon Oil

RECIEPE

  • Chop onion finely, de-seed tomato and chop it finely as well.
  • Keep the ingredients ready. heat kadai, add oil, when the oil is hot, put off the flame.
  • Add red chilli powder and chaat masala powder.
  • Immediately add the peanuts and toss well. Do not let it get burnt.
  • Transfer to a mixing bowl and add onion, tomato, coriander and squeeze lemon.
  • Mix well and add more chaat masala as needed to balance salt.
  • Mix well and serve immediately.



steps















Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

ગરમી સ્પેશિયલ પ્રોટીન રિચ શરબત , પળભરમાં થાક થઈ જાય છે ગાયબ,

જવ અને મગની દાળની ખીચડી