સ્પ્રાઉટ્સ ટિક્કી ચાટ // sprouts tikki chaat
🥗ટિક્કી માટેની સામગ્રી:
- 1 કપ બાફેલા મૂંગ સ્પ્રાઉટ્સ
- I/2 કપ સ્ટીમ્ડ બ્લેક ચન્ના સ્પ્રાઉટ્સ (તમે તમારી પસંદગીના કોઈપણ સ્પ્રાઉટ્સનો ઉપયોગ કરી શકો છો)
- 1 મધ્યમ ગાજર
- 100 ગ્રામ પનીર
- 1 ડુંગળી, લગભગ સમારેલી
- 4-5 લસણની કળી
- 1 ઇંચ આદુ
- 1 લીલું મરચું, (વૈકલ્પિક)
- 1/2 કપ મખાના
- 1 ટેબલસ્પૂન બેસન
- 1 ચમચી ચાટ મસાલો
- 1 ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર
- 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો (વૈકલ્પિક)
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- 🥗ચેટ એસેમ્બલ કરવા માટે:
- દહીં
- બારીક સમારેલી ડુંગળી
- 1 ચમચી તાજા કોથમીર, સમારેલી
- લીલી ચટણી
પદ્ધતિ:
* એક મોટા બાઉલમાં સ્પ્રાઉટ્સ, ગાજર, સમારેલી ડુંગળી, લીલું મરચું, લસણ, આદુ અને મખાનાને ભેગું કરો.
* તેને બરછટ પીસી લો.
* હવે તેમાં પનીર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
* બાંધવા માટે બેસન ઉમેરો. ચાટ મસાલો, શેકેલું જીરું પાવડર, ગરમ મસાલો અને મીઠું છાંટવું. પછી બધું બરાબર મિક્ષ થાય ત્યાં સુધી હળવા હાથે મિક્સ કરો.
* મિશ્રણને નાની ટિક્કીનો આકાર આપો અને ધીમા તાપે તેને બંને બાજુથી ક્રિસ્પી અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
* ટીક્કીઓને ચાટ તરીકે ભેગા કરો અને દરેક ડંખનો સ્વાદ લો!
* વૈકલ્પિક રીતે, તમે આ ટિક્કીઓને તમારી મનપસંદ ચટણી સાથે જોડીને તંદુરસ્ત નાસ્તા તરીકે માણી શકો છો.
📌આ રેસીપી સાચવો અને તેને અજમાવી જુઓ! ઉપરાંત, તેને ચાટ પ્રેમીઓ માટે ફોરવર્ડ કરો જેઓ સ્વાસ્થ્ય પ્રત્યે સભાન છે અને સ્વસ્થ આહાર પ્રત્યે ઉત્સાહી છે.
✅નોંધ:- આ ટિક્કીની તાજી મજા માણો, કારણ કે જો તે વધુ સમય સુધી રાખવામાં આવે તો તે સખત થઈ જાય છે. શ્રેષ્ઠ સ્વાદ માટે તેને ગરમ અને ક્રિસ્પી સર્વ કરો!
🥗Ingredients for tikkis:
1 cup steamed moong sproutsI/2 cup steamed black channa sprouts (you can use any sprouts of your choice)
1 medium carrot
100 grams paneer
1 onion, roughly chopped
4-5 garlic cloves
1 inch ginger
1 green chili, (optional)
1/2 cup makhana
1 tablespoon besan
1 teaspoon chaat masala
1 teaspoon roasted cumin powder
1/2 tsp garam masala (optional)
Salt to taste
🥗For assembling chat:
Curd
Finely chopped onion
1 tablespoon fresh coriander leaves, chopped
Green chutney
Imli chutney
Method:
* In a large bowl, combine the sprouts, carrot, chopped onion, green chili, garlic, ginger and makhana.
* Coarsely grind it.
* Now, add paneer and mix it well.
* Add besan for binding. Sprinkle the chaat masala, roasted cumin powder, garam masala and salt. Then mix everything gently until well combined.
* Shape the mixture into small tikkis and pan-fry them over low heat until they turn crispy and golden brown from both sides.
* Assemble the tikkis as a chaat and relish every bite!
* Alternatively, you can enjoy these tikkis as a healthy snack paired with your favorite chutney.
📌Save this recipe and give it a try! Also, forward it to chaat lovers who are health-conscious and enthusiastic about healthy eating.
✅Note:- Enjoy this tikki fresh, as it tends to become hard if kept for too long. Serve it hot and crispy for the best taste!
Comments
Post a Comment