ક્વિનોઆ ખિચડી // quinoa palak khichdi

BY DIETICIAN RIZALA KALYANI

ક્વિનોઆ  ખિચડી 





ખીચડી +  દહીં

(20 ગ્રામ પ્રોટીન, 400 કેલ)


સામગ્રી: 

1 કપ ક્વિનોઆ

1 કપ પીળો મૂંગ

1/2 કપ લીલો મૂંગ

2 કપ પાલક

1/2 કપ કોથમીર

2 લસણ અને 3 લીલા મરચાં

1 ડુંગળી

2 ટામેટાં

મસાલા - 1 ચમચી જીરા, 1 ચમચી સરસવ, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1 ચમચી હલ્દી, મીઠું, 1 ચમચી ગરમ મસાલો, 1 ચમચી ધાણા પાવડર, ચપટી હિંગ

5-6 કરી પત્તા

2 સૂકા લાલ મરચા

1 લીંબુ (રસ)

1 ચમચી ખાંડ


🌸 ક્વિનોઆ અને દાળને 10 મિનિટ પાણીમાં પલાળી રાખો

🌸પાલક અને કોથમીરની પ્યુરી બનાવો

🌸 ક્વિનોઆ અને દાળને કુકરમાં મીઠું અને હલ્દીમાં 3-4 સીટીઓ સુધી રાંધો (પાણીનું સ્તર દાળથી 2 ઈંચ ઉપર હોવું જોઈએ)

🌸એક પેનમાં 1 ટીસ્પૂન ઘી ઉમેરો અને તેમાં હિંગ, કઢી પત્તા, સૂકા લાલ મરચાં, સરસવ, જીરા, લસણ અને મરચાંની પેસ્ટ સાંતળો.

🌸 ડુંગળી ઉમેરો અને 2 મિનિટ પકાવો અને પછી ટામેટાં ઉમેરો

🌸થોડું પાણી અને મસાલો ઉમેરો. ટામેટાંને નરમ થવા દો અને પાલકની પ્યુરી ઉમેરો

🌸ખાંડ અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. 2-3 મિનિટ માટે રાંધો અને રાંધેલ ક્વિનોઆ દાળનું મિશ્રણ ઉમેરો.

🌸 ઢાંકીને બીજી 10 મિનિટ માટે રાંધો અને જો જરૂરી હોય તો સુસંગતતા સમાયોજિત કરવા માટે પાણી ઉમેરો.




 Khichdi + Greek Yogurt

(24.8g Protein, 420 Cals)

Ingredients: (Makes 3 serves)
1 cup Quinoa
1 Cup Yellow Moong
1/2 Cup Green Moong
2 Cups Spinach
1/2 Cup Coriander
2 Garlic and 3 green chillies
1 Onion
2 Tomatoes
Seasonings - 1 tsp jeera, 1 tsp mustard seeds, 1 tsp red chilli powder, 1 tsp haldi, salt, 1 tsp garam masala, 1 tsp coriander powder, pinch of hing
5-6 curry leaves
2 dried red chilli
1 Lemon (Juice)
1 tsp sugar

  


🌸 Soak quinoa and dal in water for 10 mins
🌸Make a puree of spinach and coriander
🌸 Cook the quinoa and dal in a cooker salt and haldi for 3-4 whistles (water level should be 2 inches above the dal)
🌸In a pan, add 1 tsp of ghee and saute hing, curry leaves, dried red chillies, mustard, jeera, garlic and chilli paste
🌸Add Onion and cook for 2 mins and then add tomatoes
🌸Add a little water and the masalas. Let the tomatoes become soft and add the spinach puree
🌸Add Sugar and lemon juice. Cook for 2-3 mins and add the cooked quinoa dal mixture.
🌸Cover and cook for another 10 mins and add water to adjust the consistency if needed.













Comments

Popular posts from this blog

ગરમી સ્પેશિયલ પ્રોટીન રિચ શરબત , પળભરમાં થાક થઈ જાય છે ગાયબ,

જવ અને મગની દાળની ખીચડી