By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) જો કે સત્તુ પાઉડરને સુપર ફૂડ પણ કહે છે. તેથી ગરમીના સમયગાળા દરમિયાન આ પ્રકારના શરબતનું સેવન કરવામાં આવે તો તે લાભદાયી થાય છે. વધુમાં આ શરબત પીવાથી શરીર તાજગીમય અને સ્ફૂર્તિલું રહે છે. તથા આ સત્તુ વોટર શરબત પીવાથી શરીરમાં થકાન પણ દૂર થાય છે. સત્તુ વોટર શરબત બનાવવા માટેની સામગ્રી :- સત્તુ પાવડર અથવા શેકેલા ચણાનો પાવડર: 2 ચમચી સંચળ: ½ ચમચી મરી: ½ ચમચી ચાટ મસાલો: ½ ચમચી ઠંડું પાણી: 1 ગ્લાસ ફૂદીનાનો પાવડર: ½ ચમચી કોથમીર પાન: 2-3 ફૂદીનાના પાન: 2-3 લીંબુની સ્લાઈસ: 1 પીસ બરફના ટુકડા: 2-3 સત્તુ વોટર શરબત બનાવવાની રીત :- સૌપ્રથમ સત્તુનો પાઉડર બનાવવા માટે 1 બાઉલ જેટલા શેકેલા ચણા લો. હવે તેને મિક્સરમાં ક્રશ કરી તેનો પાવડર બનાવી લો. ત્યારબાદ તેને એક કાચની બોટલમાં ભરી હવાચુસ્ત બંધ કરી લો. હવે સત્તુ વોટર શરબત બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક તપેલીમાં 1 ગ્લાસ ઠંડુ પાણી લો. ત્યારબાદ તેમાં 2 ચમચી જેટલો સત્તુનો પાવડર નાખો. હવે તેમાં અડધી ચમચી જેટલો ચાટ મસાલો ઉમેરો. જો તમને ફૂદીનાની ફ્લેવર પસંદ હોય તો તેમાં અડધી ચમચ...
By:- Dietician (Apex diabetes Thyroid Hormone Clinic) જીવનમાં આ ખીચડી શારીરિક અને માનસિક સુખ આપે એવી છે. ઘરના જમણમાં ખીચડી સંતોષ આપે એવી વાનગી છે. અહીં અમે ખીચડીને નવા સ્વરૂપે બનાવવાની રીત રજૂ કરી છે, જેમાં ફાઇબરયુક્ત જવનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. ચોખાના બદલે જવની સાથે મગની દાળ અને માફક આવે એવા સૌમ્ય મસાલા વડે બનતી આ ખીચડી તમને લાંબો સમય સુધી સંતોષ આપે એવી તૈયાર થાય છે કારણકે તે ફાઈબર ધરાવે છે. જવ શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલને દાબમાં રાખી વજનને પણ દાબમાં રાખવામાં મદદરૂપ થાય છે અને તેથી અમે તેમાં ઘીના બદલે હ્રદયને માફક આવે એવા જેતૂનના તેલનો ઉપયોગ કર્યો છે. બનાવવામાં અતિ સરળ એવી આ જવ અને મગની ખીચડી દહીં સાથે તમે જો એક બાઉલ જેટલી ખાશો તો સંપૂર્ણ ભોજનનો અહેસાસ મળશે. By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) રેસીપી બનાવવા માટે ૧/૨ કપ જવ , ૩૦ મિનિટ પલાળીને નિતારી લીધેલા ૧ કપ પીળી મગની દાળ ૨ ટીસ્પૂન જેતૂનનું તેલ ૧/૨ ટેબલસ્પૂન જીરૂં ૧/૪ ટીસ્પૂન હીંગ ૧/૪ ટેબલસ્પૂન હળદર ૧ ટીસ્પૂન ઝ...
Comments
Post a Comment