By: Dietician ( Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic ) સામગ્રી 1/2 કિલો કારેલા 2 નંગ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી 5-6 નંગ લસણની કળી, 3 નંગ ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા, 1 ચમચી કોથમીર, 3 નંગ ટામેટા (સમારેલા) 1 ચમચી જીરૂ, 1/2 ચમચી રાઇ, 1/2 ચમચી હળદર પાવડર, 1 ચમચી ગરમ મસાલો, 1 ચમચી આમચૂર મસાલો, 1 ચમચી ધાણા પાવડર, સ્વાદાનુસાર મીઠું, જરૂરિયાત મુજબ પાણી રેસીપી 1. સૌ પ્રથમ કારેલાને ધોઇ લો. 2. પછી કારેલાને વચ્ચેથી કટ લગાવીને તેને બીજ નીકાળી લો, પછી મીડીયમ આંચ પર પેનમાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો. 3. ત્યારબાદ તેમા ઉકળો આવતા જ કારેલા, હળદર અને મીઠું ઉમેરીને 5 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો. 4. આમ કરવાથી કારેલાની કડવાશ ઓછી થઇ જશે. ત્યારપછી તેને ગળણીથી ગાળીને તેનું પાણી નીકાળી લો અને સૂકવી લો. 5. કારેલાનું પાણી સૂકાઇ જાય એટલે તેમા ગેસ પર મૂકી 1-2 મિનિટ શેકી લો. આમ કરવાથી ભરથામાં સ્મોકી ફ્લેવર આવશે. 6. ત્યારબાદ એક કઢાઇમાં તેલ ગરમ કરી લો. તેમા રાઇ અને જીરૂ ઉમેરો, તે બાદ તેમાં ડુંગળી, લસણ અને મરચા ઉમેરો, હવે તે બ્રાઉન થાય એટલે તેમા ટામેટા ઉમેરીને સાંતળી લો. 7. ત્યારપછી તેમાં હળદર, ધાણા પાવડર, ગરમ મ
By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) લસણની મજા માણનારા માટે આ લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી જેવી બીજી કોઈ વાનગી નથી. ફણગાવેલા મઠમાં અઢળક પૌષ્ટિકતા છે, જેનો તમે સામાન્ય રીતે બનતી રોજની રસોઈમાં ઉપયોગ નથી કરતાં, પણ અમે અહીં આ અદભૂત સામગ્રીનો અનોખી રીતે ઉપયોગ કરીને મજેદાર ટીક્કી બનાવી છે. મઠ માં રહેલી પૌષ્ટિકતા જળવાઈ રહે તે માટે તેને ઢાંકણવાળા પૅનમાં જ રાંધવા. આ સ્વાદિષ્ટ ટીક્કી હૃદયને ફાયદાકારક અને ચરબીને દાબમાં રાખતા લસણ અને પાલક વડે વિટામીન-એ અને ફોલીક ઍસિડ પૂરા પાડી રોગપ્રતિબંધક શક્તિમાં ઉમેરો કરે છે. સામગ્રી :- ૧ ટેબલસ્પૂન ઝીણુ સમારેલું લસણ ૨ કપ ફણગાવેલા મઠ ૧ કપ પાતળી લાંબી સમારેલી પાલક ૨ ટીસ્પૂન લીંબૂનો રસ ૨ ટીસ્પૂન લીલા મરચાંની પેસ્ટ ૧ ટીસ્પૂન આદૂની પેસ્ટ ૨ ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો મીઠું , સ્વાદાનુસાર ૩ ટીસ્પૂન તેલ , ચોપડવા અને રાંધવા માટે પીરસવા માટે પૌષ્ટિક લીલી ચટણી બનાવવાની રીત :- એક ઊંડા નૉન-સ્ટીક પૅનમાં ૧ કપ પાણી સાથે મટકી અને મીઠું મેળવી, સારી રીતે મિક્સ કરી લો. પૅનને ઢાંકી મધ્યમ તાપ પર ૮ થી ૧૦ મિનિટ અથવા મટકી બરોબર રંધાઈ જાય ત્યાં સુધી રા
Comments
Post a Comment