ફૂલકોબી - મેથી સબજી

ફૂલકોબી - મેથી સબજી

By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)

સામગ્રી:

1 મધ્યમ ફૂલકોબીને ફલોરેટમાં સમારેલી (સાફ અને મીઠાના પાણીમાં પલાળી) 

સાફ અને ધોવાયેલી મેથીના 2 બંડલ (મેથીના પાન)

3 મધ્યમ ડુંગળી

3-4 લીલા મરચા

1 ચમચી બારીક સમારેલું લસણ

સ્વાદ મુજબ મીઠું

1 ચમચી તેલ


પદ્ધતિ:

1. ડુંગળીને બારીક સમારી લો. એક નોનસ્ટિક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. સમારેલું લસણ અને લીલા મરચા ઉમેરો.

2.સમારેલી ડુંગળી અને ફૂલકોબીના ફુલકા ઉમેરો અને પાંચ મિનિટ સુધી સાંતળો.

3. મેથીના પાન ઉમેરો અને બીજી થોડી મિનિટો માટે સાંતળો. 

ફાયદાઓ:-

1. ફૂલગોબીમાં પોટેશિયમ નું પ્રમાણ વધારે હોય છે જે ગ્લુકોઝ મેટાબોલિઝમ ને રેગ્યુલેટ કરવામાં મદદ કરે છે.

૨. મેથી વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે

૩. મેથી ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડે છે

૪. મેથી પાચનને પ્રોત્સાહન આપે છે

૫. હૃદય માટે સારું

૬. મેથી કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમથી સમૃદ્ધ છે જે મજબૂત અને સ્વસ્થ હાડકાં માટે સારી છે.

૭. ત્વચા માટે સારું અને વૃદ્ધત્વ વિરોધી ગુણધર્મો ધરાવે છે.

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

કારેલા નો ઓળો

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી