ફૂલકોબી - મેથી સબજી
ફૂલકોબી - મેથી સબજી
By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)
1 મધ્યમ ફૂલકોબીને ફલોરેટમાં સમારેલી (સાફ અને મીઠાના પાણીમાં પલાળી)
સાફ અને ધોવાયેલી મેથીના 2 બંડલ (મેથીના પાન)
3 મધ્યમ ડુંગળી
3-4 લીલા મરચા
3 મધ્યમ ડુંગળી
3-4 લીલા મરચા
1 ચમચી બારીક સમારેલું લસણ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
1 ચમચી તેલ
પદ્ધતિ:
1. ડુંગળીને બારીક સમારી લો. એક નોનસ્ટિક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. સમારેલું લસણ અને લીલા મરચા ઉમેરો.2.સમારેલી ડુંગળી અને ફૂલકોબીના ફુલકા ઉમેરો અને પાંચ મિનિટ સુધી સાંતળો.
3. મેથીના પાન ઉમેરો અને બીજી થોડી મિનિટો માટે સાંતળો.
ફાયદાઓ:-
1. ફૂલગોબીમાં પોટેશિયમ નું પ્રમાણ વધારે હોય છે જે ગ્લુકોઝ મેટાબોલિઝમ ને રેગ્યુલેટ કરવામાં મદદ કરે છે.
Comments
Post a Comment