કેવી રીતે બનાવશો સોયા ખમણ ઢોકળા



 સોયા ખમન ઢોકળા સખત મારપીટ બનાવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા ચણાના લોટ સાથે સોયા લોટને જોડીને પરંપરાગત મનપસંદમાં તંદુરસ્ત વળાંક લાવે છે. 

આ દેશી નાસ્તામાં આયર્ન સામગ્રીને પેપ્સ કરે છે. 

યાદ રાખો કે બૅટરની સુસંગતતા અને ટેમ્પરિંગમાં પરફેક્શન એ કોઈ પણ ઢોકળાની સફળતાની બે ચાવીઓ છે, તેથી આ પાસાંઓ પર ધ્યાન આપો.

સોયા ખમન ઢોકળા સખત મારપીટ બનાવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા ચણાના લોટ સાથે સોયા લોટને જોડીને પરંપરાગત મનપસંદમાં તંદુરસ્ત વળાંક લાવે છે. 

આ દેશી નાસ્તામાં આયર્ન સામગ્રીને પેપ્સ કરે છે. યાદ રાખો કે બૅટરની સુસંગતતા અને ટેમ્પરિંગમાં પરફેક્શન એ કોઈ પણ ઢોકળાની સફળતાની બે ચાવીઓ છે, તેથી આ પાસાંઓ પર ધ્યાન આપો.


By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic)

સામગ્રી

૧/૪ કપ સોયાબીનનો લોટ

૩/૪ કપ બેસન (બંગાળના ચણાનો લોટ)

૧ ૧/૨ મોટી ચમચી સોજી (રવા)

૨ નાની ચમચી ખાંડ

૧ નાની ચમચી લીંબુનો રસ

૧ નાની ચમચી આદુ-લીલા મરચાંની પેસ્ટ

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

૧ નાની ચમચી ફ્રૂટ સોલ્ટ

૧ નાની ચમચી તેલ

૧/૨ નાની ચમચી રાઈના દાણા (રાય/સરસવ)

૧/૨ નાની ચમચી તલ (તલ)

૧/૨ નાની ચમચી ઝીણા સમારેલા લીલા મરચાં

એક ચપટી હીંગ (હીંગ)


ગાર્નિશ માટે

૧ મોટી ચમચી ઝીણી સમારેલી કોથમીર (ધાણા)


બનાવવાની રીત 


એક બાઉલમાં સોયાનો લોટ, બેસન, સોજી, ખાંડ, લીંબુનો રસ, આદુ-લીલા મરચાંની પેસ્ટ, મીઠું અને ૩/૪ કપ પાણી ભેગું કરી સારી રીતે મિક્સ કરી જાડું ખીરું તૈયાર કરી લો.

બાફતા પહેલા, ખીરામાં ફ્રૂટ સોલ્ટ ઉમેરો અને તેની પર ૨ ટીસ્પૂન પાણી છાંટો.

જ્યારે પરપોટા બને, ત્યારે હળવેથી મિક્સ કરી લો.

આ મિશ્રણને ગ્રીસ કરેલી ૧૭૫ મી. મી. (૭") વ્યાસની થાળીમાં રેડીને સ્ટીમરમાં લગભગ ૧૦ મિનિટ સુધી બાફી લો.

ટેમ્પરિંગ માટે, એક નાના નૉન-સ્ટીક પૅનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાઇ, તલ, લીલા મરચાં અને હીંગ મેળવો.

જ્યારે રાઇના દાણા તતડી જાય, ત્યારે તેમાં ૧ મોટી ચમચી પાણી ઉમેરો અને આ ટેમ્પરીંગને બાફેલા ઢોકળા પર રેડી લો.

ટુકડા કરી સહેજ ઠંડું થવા બાજુ પર રાખો.

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી

કારેલા નો ઓળો