વેજિટેબલ ઓટ્સ પેનકેક કેવી રીતે બનાવવી ???

  By: Dietician (Apex Diabetes Thyroid Hormone Clinic) 



 વેજિટેબલ ઓટ્સ પેનકેક માટે સામગ્રી 

1. 1 કપ ઓટ્સનો લોટ

2. 1/2 કપ છીણેલું ગાજર

3. 1/2 કપ બારીક સમારેલી પાલક

4. 2 ચમચા બારીક સમારેલી કોથમીર (ધનીયા)

5. 2 ચમચી બારીક સમારેલા લીલા મરચા

6. સ્વાદ અનુસાર મીઠું

7. 3 1/2 ચમચી મગફળીનું તેલ અથવા ચોપડવા અને રાંધવા માટે તેલ


વેજિટેબલ ઓટ્સ પેનકેક સાથે પીરસવા માટે

દહીંવાળી ફુદીનાની ચટણી અથવા લીલી ચટણી


પદ્ધતિ

1. વેજિટેબલ ઓટ્સ પેનકેક બનાવવા માટે, ઉંડા વાસણમાં 1 કપ પાણી સાથે, બધી સામગ્રી ભેગી કરો અને

સારી રીતે મિક્સ કરી, પાતળું ખીરું બનાવો.

2. નોન-સ્ટીક તવા (લોઢી) ને ગરમ કરો અને ¼ ચમચી મગફળીના તેલનો ઉપયોગ કરીને ગ્રીસ કરો.

3. તેના પર એક ચમચા જેટલું ખીરું નાખો અને 100 મીમી (4 ”) ગોળ બનાવવા માટે ગોળાકાર ગતિમાં

ફેલાવો.

4. ¼ ચમચી મગફળીના તેલનો ઉપયોગ કરીને, જ્યાં સુધી તે બંને બાજુથી આછા બ્રાઉન રંગનો થાય ત્યાં

સુધી રાખો.

5. આજ રીતે બાકીના ખીરામાંથી

5. આજ રીતે બાકીના ખીરામાંથી વધુ 6 પેનકેક બનાવો.

6. તરત જ દહીંવાળી ફુદીનાની ચટણી અથવા લીલી ચટણી સાથે પીરસો.

 

Comments

Popular posts from this blog

સ્પ્રાઉટ અપ્પમ.. / SPROUTS APPAM ....

લસણવાળી મઠ અને પાલકની ટીક્કી

કારેલા નો ઓળો